Ngay từ mặt tiền, ngôi nhà này đã gây ấn tượng bởi những gam màu sắc, phân chia khu vực kinh doanh và sinh hoạt rất thông minh.

Olwen Home là một ngôi nhà nằm ở thành phố du lịch Đà Nẵng. Với đặc điểm là nằm trong hẻm một khu dân cư đông đúc, các nhà xung quanh đã xây kiên cố, đề bài đặt ra “vừa là không gian làm việc kết hợp với phòng trưng bày váy cưới, vừa là nơi ở của một gia đình” của Olwen không hề dễ xử lý.

Dù vậy, bằng kinh nghiệm và ý tưởng sáng tạo, các KTS đã giải quyết không gian rộng 75m2 này rất thông minh. Chẳng những đáp ứng được yêu cầu đặt ra của gia chủ mà Olwen còn gây ấn tượng với cây xanh kết hợp với những mảng màu rực rỡ của tường, cầu thang.

1

Lấy cảm hứng từ lối sống và cấu trúc xa xưa của một ngôi nhà cổ ở miền Trung Việt Nam, các không gian trong nhà được phân chia theo chiều dọc. Mỗi tầng có chức năng riêng: Hai tầng đầu dành cho không gian làm việc kết hợp với phòng trưng bày váy cưới. Tầng thứ ba là không gian riêng dành cho cả gia đình.

26

13

Từ tầng hai được bổ sung cầu thang thép sơn màu đỏ để tạo ra sự ngăn cách ước lệ giữa không gian phòng trưng bày và không gian sống. Cách thiết kế này không chỉ thông minh mà còn rất đẹp đồng thời tránh được cảm giác chật hẹp trong khi vẫn đảm bảo sự riêng tư.

7

Không gian sinh hoạt của gia đình nhỏ được bố trí trọn vẹn ở tầng trên cùng. Với lợi thế trần nhà cao, khối phòng ngủ được bố trí tựa như một ngôi nhà 2 tầng sát mặt tiền. Nhờ cách này, gia đình vẫn đảm bảo không gian thoải mái cho các thành viên.

14

5

Các không gian sinh hoạt như bếp – ăn được thiết kế mở, thân thiện cho người dùng và tiết kiệm diện tích. Trong không gian sinh hoạt của gia chủ, bạn sẽ cảm thấy vừa có sự gần gũi của những mái ấm Việt, vừa có nét hiện đại, bắt nhịp với cuốc sống đương đại ở thành phố. Điều này được thể hiện rõ qua những mảng màu, cách lựa chọn nội thất tinh tế phù hợp cho từng không gian.

Ngoài yếu tố thẩm mỹ, các KTS cũng rất để tâm trong việc kéo thiên nhiên vào Owel Home. Không chỉ là mặt tiền rộng hay những bức tường kính lớn để lấy sáng, khu vực sinh hoạt còn được bố trí thêm giếng trời, cây xanh để tạo cảm giác thư giãn, dễ chịu cho gia chủ sau một ngày làm việc vất vả.

27

9

24

6

Không quá rộng, nội thất không sang chảnh, đắt tiền nhưng có lẽ Owel Home vẫn khiến người ta thích thú bởi sự kết hợp thông minh giữa không gian làm việc và sinh hoạt mà vẫn giữa được sự riêng tư, chuyên nghiệp cho từng không gian.

28

AZZO luôn mong muốn quý khách hàng có thể cải tạo không gian sống của mình theo phong cách mà mình mong muốn. và AZZO luôn đồng hành trong những không gian mỗi ngôi nhà Việt

Nguồn tham khảo: Afamily.vn